Canh cá quả dọc mùng

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    446

VIP Mã số VN63

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 52 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 3.7g
    7.4%
  • Fat 3.2g
    4.1%
  • Carbs 1.6g
    0.58%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, cạo sạch nhớt, cắt khúc (dài 3-4cm), đầu bổ đôi (nếu đầu nhỏ để nguyên), ướp mắm, muối

    Bước 2

    Đun mỡ nóng già cho cá vào rán vàng qua

    Bước 3

    Cà chua bổ miếng cau. Dọc mùng tước xơ, thái vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo

    Bước 4

    Quả dọc nướng chín, bỏ vỏ. Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước

    Bước 5

    Hành hoa, thì là rửa sạch, cắt khúc. Rau diếp, xà lách rửa sạch, rau thơm rau mùi rửa sạch, tất cả vẩy thật ráo nước, thái nhỏ

    Bước 6

    Đun sôi nước, cho cá, quả dọc, nghệ, cà chua, nước mắm, muối. Đậy vung đun nhỏ lửa tới khi quả dọc chín mềm vớt ra nghiền nát đổ vào

    Bước 7

    Cho tiếp mì chính, dọc mùng. Nhắc ra cho hành, thì là vào. Nấu cho đến khi cá và nước có màu vàng, không tanh, dậy mùi thơm của cá và thì là, vị ngon hơi chua. Múc ra bát. Ăn nóng kèm rau sống, rau thơm, nước mắm, ớt

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây